Home » Nội trợ » Những lỗi thường gặp khi nấu nướng

Dưới đây là một số lỗi rất đơn giản nhưng bạn lại thường mắc phải khi chế biến khiến món ăn không như mong đợi:

1. Không đọc kĩ công thức chế biến

Đã bao giờ bạn rơi vào hoàn cảnh như bạn có rất ít thời gian nấu nướng và quyết định làm theo một công thức tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong bếp. Khi làm được nửa chừng, bạn phát hiện thời gian cần để ướp thịt ít nhất mất vài tiếng hoặc có nhiều công đoạn cầu kì. Để tránh rơi vào tình trạng trên, hãy bỏ ra vài phút để đọc kĩ công thức hướng dẫn và quyết định có nên làm món đó hay không.

nau bep

2. Đo lường số lượng nguyên liệu không chuẩn xác

Bạn nên nhớ rằng dụng cụ đong các nguyên liệu khô (bột mì, bột nở, đường…) và các nguyên liệu lỏng (sữa, dấm…) không giống nhau. Với nguyên liệu khô, bạn nên dùng chén đong (bằng kim loại hoặc nhựa) và lấy sống dao hoặc thước kẻ gạt ngang miệng chén để lấy được đúng lượng bạn cần. Trong khi đó, hãy dùng cốc đong bằng thủy tinh hoặc nhựa có vạch chia định lượng cho nguyên liệu lỏng và phải đong ngang vạch chỉ định lượng mới chính xác.

Khi đọc công thức hướng dẫn, hãy tìm hiểu kĩ dụng cụ đo lường là gì (chén, thìa cà phê hay muỗng múc kem…). Nếu quá phức tạp, hãy tìm hiểu cách quy đổi định lượng nguyên liệu (như từ gam sang mililit, chén đong sang gam…) để không bị thất bại khi thử nghiệm món ăn mới nhé.

3. Định lượng trứng sai

Hầu hết công thức cơ bản sẽ dùng trứng có kích cỡ lớn. Đừng nghĩ đơn giản là số lượng đúng là đủ và kích thước không quan trọng. Đôi khi chính điều đó quyết định sự thành công hoặc thất bại của món ăn chẳng hạn như món bánh sẽ trở nên chắc và không nở thay vì mềm mịn và xốp.

4. Dùng nguyên liệu thay thế không phù hợp

Khi làm bánh, bạn có thể sử dụng rất nhiều nguyên liệu khác để thay thế cho nguyên liệu trong công thức. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi dùng các sản phẩm từ sữa không béo bởi chúng thường chứa chất ổn định hoặc chất làm đặc sẽ làm hỏng món bánh của bạn.

Nếu công thức yêu cầu chocolate có vị vừa đắng vừa ngọt, bạn có thể thay bằng chocolate có hàm lượng cacao khoảng 60%. Bạn không nên sử dụng chocolate với hàm lượng 70-80% cacao bởi hàm lượng cacao càng cao, độ ngọt cũng giảm theo, do đó, sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của bánh. Đặc biệt, bạn nên lưu ý không nên thay thế các nguyên liệu tùy tiện và không phù hợp sẽ làm hỏng nỗ lực nấu nướng của bạn.

5. Không sử dụng nhiệt kế cho lò nướng

Đừng tin tưởng 100% rằng nhiệt độ trên lò nướng nhà bạn chính xác. Nhiều lò nướng thường có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ chuẩn khi bạn điều chỉnh khoảng 25 – 50 độ. Vì vậy, món nướng của bạn đôi khi không đạt độ chín hoặc nở theo yêu cầu. Vì vậy, giải pháp đơn giản nhất là mua một chiếc nhiệt kế đo nhiệt độ trong lò nướng để điều chỉnh chính xác cho món ăn của bạn thành công như mong đợi.

Nguồn: xaluan.com

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình