Home » Nội trợ » Gia vị nấu các loại nước dùng
Cuối tuần bạn quyết định đổi món cho cả nhà bằng phở, bún hay miến… nhưng để nấu nước dùng ngon là một nhẽ, các gia vị bỏ cho nước dùng để có mùi đặc trưng không phải người nào cũng nắm được. Tạp chí Món ngon đưa ra bí quyết để các bạn có thể chế biến được nồi nước dùng đúng với hương vị ngoài hàng.


Nguồn ảnh: mg239.echo.cx

Nước dùng bò

– Nước dùng bò thường không thể thiếu các gia vị sau: quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô.

– Để muốn có một nồi nước dung thơm ngon bạn phải nướng hành và gừng cho cho chín, nướng làm sao để đừng cháy vỏ, bởi chính lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước trong, màu đẹp, hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, quả thảo lấy hạt vàng khô thơm dùng khăn chà xát cho sạch, giã, rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng.

– Đặc biệt trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt, giữ được các tinh dầu thơm.


alt
Nguồn ảnh: meovatgiadinh.com

Nước dùng gà

– Nước dùng gà gia vị thường có bao gồm: hành, hạt tiêu đập giập, gừng, nấm hương, chân nấm. Nước dùng gà dùng ăn bún thang, bún gà, tần, các món canh…

Nước dùng lợn

– Nước dùng lợn các gia vị thường có bao gồm: hành tím, hạt tiêu, nấm hương. Nước dùng lợn thường dùng để nấu cháo hay nấu canh cho ngọt.

Bí quyết cách khắc phục nếu nước dùngbị đục

– Bạn lấy 1 quả trứng tách lòng trắng và lòng đỏ, khi nước dùng nguội hãy đánh tan lòng trắng và cho vào nồi, bắc nồi lại lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều thì các vẩn đục sẽ bám hết vào các sợi trắng trứng, nước sẽ trong trở lại.

Hoặc có thể băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.

– Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn.


Vân Anh

TapchiMonngon

2 Responses to “Gia vị nấu các loại nước dùng”

 1. thach dinh 13.07.2010

  cho em hoi NAU NUOC DUNG BO:
  nguyen lieu:
  Dinh huong, bong hoi thao qua ,vo que ,tieu hoi ,hanh tim ,gung, cu cai,.
  *tac ca nguyen lieu tren khi ket hop voi nhau nau chung lam soup. thi co hai gi khong?
  ham luong dinh duong nhu the nao?
  em mong duoc cac anh chi giup dum em! xin chan thanh cam on!

  Trả lời
  • admin 15.07.2010

   Dinh huong, bong hoi thao qua ,vo que ,tieu hoi <<< Đây là 1 số loại khi nấu nước dùng cho thêm vào với hàm lượng ít để làm hương vị cho nước dùng. Vì vậy, cả khi nấu soup nếu có cho vào cũng chỉ để có hương vị, những vị đó cũng thường là 1 trong các vị thuốc bắc nên với lượng ít đủ dùng thì không có hại gì. Hàm lượng dinh dưỡng là ở củ cải và thức ăn chính khác khi nấu thành soup

   Trả lời
Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
 • Chăm sóc trẻ
 • Kiến thức gia đình