Home » Nội trợ » Công dụng của nước ép cà chua

Cà chua là một trong những thực phẩm hết sức thông dụng. Cà chua không chỉ phổ biến trong nhiều món ăn thường nhật, mà còn là một loại quả có thành phần dinh dưỡng rất cao. Từ cà chua, người ta còn có thể chế ra nhiều thứ nước giải khát vừa bổ dưỡng, vừa có công dụng phòng chống bệnh tật hết sức độc đáo. Dưới đây là một số công thức điển hình:

Công thức 1: Cà chua 1.000g, đường trắng 100g. Cà chua rửa sạch, thái miếng, dùng máy ép lấy nước rồi hòa với đường, đun sôi một lát là được, để nguội, chia uống vài lần trong ngày. Đây là loại nước giải khát rất tốt, vừa giàu chất dinh dưỡng vừa có khả năng phòng chống bệnh cao huyết áp và thanh nhiệt giải độc.

Công thức 2: Cà chua 150g, dứa 150g, nước ép quả chanh 15ml. Cà chua rửa sạch, thái miếng. Dứa gọt vỏ, cắt nhỏ, ngâm trong nước muối nhạt chừng 10 phút, dùng máy ép hai thứ lấy nước rồi hòa với nước chanh chia uống vài lần trong ngày. Loại nước giải khát này ngoài công dụng bổ dưỡng còn có tác dụng phòng chống cao huyết áp, đái tháo đường và béo phì.

Nghiên cứu hiện đại cho thấy, cà chua rất giàu sinh tố và các nguyên tố vi lượng, chất tomatin có trong thành phần của nó có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn và nấm, vitamin P rất có ích cho việc phòng chống cao huyết áp. Gần đây, người ta phát hiện cà chua còn có khả năng phòng chống ung thư và làm chậm khả năng lão hóa.

Theo PNVN

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình