Home » Nội trợ » Canh thịt hầm

Dọn tủ dọn tủ nè. Tuy món canh này mang tính chất dọn tủ lạnh ngày cuối tuần, có vẻ như nó giống 1 món canh “hổ lốn” như tụi sinh viên nghèo vẫn hay đùa. Thực chất, cà rốt, khoai tây, cần tây, hành tây là những thứ rau củ hay đi kèm với nhau trong khi nấu canh hay nước dùng để tạo nên mùi vị thơm và ngọt cho nước canh. 

Đầu tuần mình mua về phần sườn đông lạnh sẵn, đến khi mở ra dùng thì chẳng thấy tí xương nào, chỉ toàn là thịt. Thịt cần được ninh ở lửa nhỏ và ninh lâu thì nước sẽ ngọt vị thịt và thịt cũng mềm, nấu nhanh, lửa to thì thịt sẽ bị dai. 

Thứ tự các loại rau củ cho vào món canh hầm này cũng phải theo thứ tự. Thay vì dầu ăn, món canh hầm này dùng bơ để xào thơm hảnh củ và cần tây trước. Sau đó cho thịt vào xào cùng với muối và tiêu. Thử nấu món này mà không dùng nước mắm nhé. 

Tiếp đến là cho khoai tây vào, đổ nước ngập trên rau củ và thịt một tẹo rồi để lửa nhỏ, đun liu riu cho thịt mềm. Thịt mềm rồi thì cho cà rốt vào. Sau khi cà rốt mềm, thêm nước vừa ăn. Chuẩn bị ăn thì mới cho quả đậu Hà Lan vào, đậu chín là ăn được. Nhớ là thêm muối cho bát canh đủ đậm đà nhé. 

Thuviengiadinh.com (Theo kokotaru.com)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình