Home » Du lịch » Trải nghiệm Hà Nội trên xe 3 bánh

(Thuviengiadinh.vn) – Một chiếc xe ba bánh của thương binh không ngờ lại thú vị đến vậy, bình thường toi chỉ nghĩ chiếc xe đó để chở đồ chứ không nghĩ ngồi trên đó ngắm Hà Nội lại có nhiều điều thú vị và hấp dẫn đến thế.

Trong cái nóng bức ngày hè của Hà Nội , ai cũng chỉ muốn ở nhà ngồi chỗ mát nhưng vì có chút việc tôi phải đi ra đường, đúng hơn là chuyển đồ từ Hà Nội về cho chị gái, đó là những chiếc vỏ bánh sinh nhật. Vì không có xe máy mà hơn nữa cũng có khá nhiều đồ nên tôi phải thuê chiếc xe ba bánh của bác thương binh.

Đầu tiên những chiếc vỏ bánh được sếp với nhau ngay ngắn ở phía sau xe, tôi đang không biết lựa chọn cho mình ngồi đâu bác lái xe nói “đấy cháu thích ngồi đâu cũng được ngồi sau cũng được” được sự đồng ý của bác lái xe tôi vội vàng chạy ra phía sau xe để ngồi. Ngồi qua mặt ra phía sau, đi được một đoạn từ trong ngõ ra đường Giải Phóng đường rộng rãi dù lúc đó cũng có rất nhiều người qua lại nhưng thật mát mẻ, những cơn gió được chiếc xe tạo ra bởi tốc độ đi nhanh của xe tạo lực gió làm tôi cảm thấy không còn nóng bức như những gì ngoài trời đang rạo rực như vậy. Hơn nữa trên đỉnh cũng có mái che nên càng mát hơn.

la roi

Dọc đường đi khá nhiều người để ý với chiếc xe của tô, tôi ngắm nhìn Hà Nội, ngắm nhìn những con người đang đi ngoài đường và cảm nhận một Hà Nội thật khác, vẫn con đường ấy vẫn lối đi ấy nhưng ngồi ngược lại và ngắm thì thấy nó không còn là con đường quen thuộc nữa, mà hoàn toàn khác lạ, một hình ảnh khác gây ấn tượng và đồng thời làm trái tim tôi thấy hạnh phúc. Tôi không ngờ trải nghiệm trên chiếc xe đơn giản nó lại hay đến thế.

Đi vào khu vực nội thành, những hàng cây mát dịu trong xanh cùng những cơn gió thổi nhẹ nhàng du dương nghe mà thấy thích, ngắm những em học sinh tan học trong tà áo trắng cùng những phù hiệu trước ngực thấy thân thương quá Hà Nội ơi! Những chiếc lá vàng rơi bay nhẹ nhàng đung đưa rồi rơi hẳn xuống đất cùng những chiếc lá vàng đã nằm yên nơi đó.

Qua khu vực nội thành để tiến đến khu vực ngoại thành, đường đi về khu ngoại thành được bắc bởi một cây cầu được mang tên “Cầu Chương Dương” Gió vẫn là gió nhưng gió từ sông Hồng thổi qua cùng những hàng rào chắn nắng thưa thớt thấy Hà Nội thật có nhiều điều hay, ngắm con sông Hồng nước chảy dịu êm, hàng chuối xanh tươi đang đứng hai bên bờ sông dịu hiền, những cây ngô đang lớn đu đưa trong gió như muốn được hòa mình cùng dòng nước mênh mông, tô điểm cho ruộng dưa là những bông hoa màu vàng có chỗ điểm chỗ không.

Dòng người đang vội vã cứ vượt qua được một người là xe tôi lại có một xe khác vượt qua, tựa như một quy luật “vượt – sau – vượt – sau” vậy. Mạch cảm xúc dòng suy nghĩ ngắm nhìn Hà Nội từ cầu tôi thấy những ngôi nhà nhấp nhô, cao thấp thoát ẩn thoát hiện khi nhìn từ phía ngoại thành vào khu vực nội thành. Nắng cũng dần nhẹ nhàng buông xuống sau những tòa nhà, ánh đỏ của hoàng hôn cũng là lúc báo hiệu trời đã tối. Hà Nội càng trở nên thơ mộng hơn, ngồi trên chếc xe 3 bánh của người thương binh tôi mới thấy Hà Nội thật khác, thật hấp dẫn và quyến rũ tựa như cô gái 18, đôi mươi khi nhìn ở điểm này thì quen thuộc nhưng ở điểm khác thì hấp dẫn và lạ lẫm. Yêu lắm Hà Nội đó là sự trải nghiệm đầy thú vị và đáng nhớ với tôi. Một ngày đặc biệt tôi cảm thấy thế!!!

Việt Tiệp

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình