Home » Du lịch » Người dân thủ đô ngày đầu trải nghiệm không gian phố đi bộ

(Thuviengiaidinh.com) – Hai hình ảnh hoàn toàn đối lập nhau của Hà Nội, phía bên ngoài nhộn nhịp náo nức các phương tiện qua lại, thì bên trong lại mang vẻ yên bình, hiền hòa đến lạ kỳ của trung tâm thủ đô Hà Nội, trong ngày đầu tham gia chiến dịch mở rộng “phố đi bộ người dân đều háo hức trải nghiệp những giây phút thú vị này”.

Vốn náo nhiệt, đông đúc của thu đô Hà Nội, thì ngày hôm qua (01/09)  đã dần chứng minh sức hút thừ Hà Nội với hình ảnh hoàn toàn khác ngày thường nhật, vốn náo nhiệt nơi thị thành đông đúc người qua lại, thì tối ngày hôm qua,  Hà Nội hiện lên với hình ảnh đầy ấn tượng. Mặc cho phía bên ngoài người dân đang qua lại tấp nập, thì phía bên trong, những trò chơi như kéo co, chơi ô ăn quan, chơi cờ… được tái hiện lên như bức tranh làng quê Việt một cách khéo léo và phù hợp.

Theo đó, vào đúng 19h00 ngày 01/09/2016 một số tuyến phố lân cận khu vực Hồ Gươm chính thức chặn lại các phương tiện như xe thô sơ, xe gắn máy…không được phép lưu thông vào khu vực này để dành lại đường cho tuyến phố đi bộ. Cũng nhân dịp này mà Hồ Hoàn Kiếm đã thu hút đến cả nghìn người dân thủ đô kéo nhau đến phố đi bộ để trải nghiệm những phút giây yên bình giữa trung tâm thủ đô.

pho di bo Ha Noi

Mặc dù thời tiết có mưa, nhưng người dân vẫn đổ xô đến phố đi bộ của Hà Nội khá đông để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hấp dẫn của Hà Nội và có cái nhìn thật khác về Hà Nội. Chương trình diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Ngoài ra chương trình ca nhạc cũng thu hút đông đảo người xem ngày hôm qua.

“Đây là một trải nghiệm hoàn toàn khác về thủ đô Hà Nội, tuyến phố đi bộ này đã giúp em gợi nhớ về một thời còn trẻ thường được bố mẹ đưa về quê chơi những trò chơi hấp dẫn khó phai” – Bạn Kim Thanh (Nhà Chung) chia sẻ.

Sở Văn hóa thể thao Hà Nội cho biết từ ngày 2 đến 4/9, tại khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ sẽ diễn ra chương trình biểu diễn hát xẩm, chầu văn, dân ca quan họ Bắc Ninh. Tại nhà Bát Giác – địa chỉ văn hóa nghệ thuật quen thuộc của người dân Thủ đô – có biểu diễn nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, đàn tranh. Tại khu vực đối diện đền Bà Kiệu, các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội trình diễn chương trình nghệ thuật mang đậm màu sắc truyền thống… Và rất nhiều chương trình hấp dẫn khác.

Việt Tiệp

 

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình