Thưởng thức chả ngan nướng Hàng Bông

Chả ngan tuy là món nướngnhưng không nóng và phù hợp với những buổi tối mùa hè nóng nực. Khi bạn không muốn ăn bữa cơm truyền thống thì bún măng chả ngan sẽ là lựa chọn hấp dẫn.

Những miếng ngan chặt dày thịt, ngon ngọt.
Ban đầu, thịt ngan sẽ được tẩm ướp gia vị, rồi nướng trên bếp than hoa. Sau khi nướng xong, những miếng chả vẫn giữ được vị thơm ngọt của thịt ngan. Chả ăn kèm với nước mắm ớt tỏi, loại nước mắm này được cô chủ pha chế đặc biệt không giống bất kỳ hàng chả ngan nào khác.
 Ngan nướng được trang trí và ăn kèm với những cọng giá.
Bạn có thể ăn kèm chả ngan với bún, tuy thế, bạn cũng nên gọi thêm một bát canh măng tiết ăn kèm để phòng khi bạn cảm thấy chưa đủ no. Canh măng có vị ngọt và ngậy của xương ngan, bạn nhớ gọi bát nước trong nếu không muốn ăn quá nhiều mỡ béo. Như vậy, với vài xiên nướng và một bát canh ăn cùng với bún, bạn sẽ có một bữa tối ngon miệng ngay cạnh phố phường đông đúc của Hà Nội.
Quán ngan Hiền bắt đầu mở cửa vào lúc chiều muộn và bán tới tận khuya. Trước kia, quán chỉ ngồi ngoài vỉa hè, khách đến đông thường phải đợi, nhưng nay cô Hiền, chủ quán, đã chuyển vào ngồi cả trong sân trường mẫu giáo gần đó nên bạn sẽ không phải lo hết chỗ ngồi nữa. Ưu điểm của quán là dù khách đông thế nào nhưng phục vụ cũng nhanh chóng và dễ chịu. Chả ngan tuy là món nướng nhưng không nóng và phù hợp với những buổi tối mùa hè nóng nực. Khi bạn không muốn ăn bữa cơm truyền thống thì bún măng chả ngan sẽ là lựa chọn hấp dẫn.
                                        
 Món chả ngan nướng thơm ngậy.
Địa chỉ: Quán ngan Hiền, Hàng Bông, gần ngã tư Phủ Doãn (Hà Nội)
Nguồn: Cẩm nang gia đình

128 total views, 4 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.