Giòn ngậy món phở sợi chiên phồng phố Trần Nhân Tông

Khi từng sợi phở được chiên phồng lên thì ăn sẽ thế nào nhỉ?
Vốn chẳng lạ gì món phở chiên phồng giòn, ngậy nổi tiếng ở phố Ngũ Xã, hôm nay, teen hãy cùng chúng tớ đi ăn thử món phở chiên trên phố Trần Nhân Tông. Cũng là phở chiên phồng, nhưng lần này là từng sợi phở chiên chứ không phải là bánh phở cắt hình vuông đâu nhé.
Nằm khuất ở đầu ngõ 48 phố Trần Nhân Tông, quán này không hề to, đẹp, hoành tráng mà chỉ có một cái biển nhỏ treo trước ngõ, một vài chiếc bàn kê ngoài mặt đường để khách đến ngồi ăn. Chỉ thế thôi nhưng hàng ngày, khách vẫn ghé tấp nập từ lúc quán mở cửa cho tới khi còn những đĩa cuối cùng.

Món chính ở đây được yêu thích nhất là phở sợi chiên. Này nhé, từng sợi phở to, mập mạp được quán đặt riêng, rồi thả vào chảo dầu ngập mỡ, chiên phồng lên, vàng rộm, nhìn béo mũm mĩm, giòn tan mà muốn cắn ngay đi được. Rồi sau đó thì anh bán hàng thêm một lớp thịt bò nâu bóng, rồi một lớp cải chíp xào xanh mượt, cuối cùng là chút nước xào chan lên trên, thế là xong một đĩa phở đơn giản mà hấp dẫn.

Bánh phở nhìn vàng, giòn thế thôi mà lúc ăn thì bạn sẽ thấy ngay được sự thú vị của nó. Bên ngoài vỏ se se, giòn rụm, ở trong ruột lại mềm và vẫn thơm phức vị bột gạo. Rồi thì đâu đó, cái dai và ngọt của thịt bò, cái giòn, mát ngọt của rau cải cũng xen lẫn vào, ngấm với nước xào béo béo, tạo nên một hương vị rất riêng mà phở chiên phồng, phở chiên trứng chẳng có được.

Phở chiên ở đây có giá 40k một đĩa. Không phải là một mức giá rẻ so với hiện nay nhưng cũng không quá đắt để bạn có thể thưởng thức một bữa ăn ngon miệng.

www.vietgiaitri.com

214 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.