Home » Quán ăn » Bánh bèo Quảng Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Gọi là “rất.. Quảng” vì bánh bèo Quảng Nam khác biệt rất nhiều nếu so sánh với bánh bèo Huế, bánh bèo bì hay bánh bèo kiểu miền Tây…
Chén bánh bèo đặc trưng to như chén ăn cơm, bột cũng dày hơn rất nhiều so với các phiên bản bánh bèo khác. Tương tự như mì Quảng, phần ăn kèm của bánh bèo cũng gọi là “nhưn” với thành phần chính được làm từ tôm, thịt nạc, nấm mèo… tạo nên một loại hỗn hợp đặc quánh có màu cam tươi rất bắt mắt.

Theo đúng cách của người Quảng thì trước khi ăn người ta thoa đều lên mặt bánh một lớp dầu phộng phi hành béo ngậy, sau đó đổ nhân bánh vào và cuối cùng là rắc một ít đậu phụng rang giã nhỏ. Nước mắm ăn kèm là loại nguyên chất rất mặn, ăn kèm với ớt cay đến xé lưỡi… tất cả hòa quyện với phần nhưn đăc sệt tạo nên một hương vị thật tinh tế. Cách ăn cũng rất khác biệt: vì bánh to và dày nên khi ăn phải dùng muỗng sắn ra làm nhiều phần rồi thưởng thức từ từ chứ không ăn nguyên cái một lúc được.
 Ngày nay thì bánh bèo Quảng Nam có thay đổi chút ít để phù hợp với khẩu vị địa phương hơn. Như nước mắm ớt tỏi bằm nhuyễn pha loãng với nước sôi nguội, thêm vào chút chanh đường tạo nên vị thanh ngọt và chua chua ở hậu vị rất đặc trưng. Phía trên còn rắc thêm chút hành phi cho hấp dẫn hơn.

banh-beo-hue-dulichhue

Món ngon này tương đối khó tìm thấy ở Sài Gòn, thỉnh thoảng có một vài quán ở quận 01 hay quận 03, còn không thì bạn phải lên khu ngã tư Bảy Hiền ở Tân Bình, gần với chợ Bà Hoa. Dọc con đường Trần Mai Ninh có đến hơn 5, 6 quán chuyên bán bánh bèo Quảng Nam cùng các món ăn kèm như bánh bột lọc, bánh nậm… Với giá chỉ 2.000đ/chén, chỉ cần ăn từ 5 đến 6 chén là no căng bụng rồi.

Một món ăn thú vị đến từ miền Trung mà bạn nên thử qua. Không thanh tao hay lịch thiệp như bánh Huế, nhưng rõ ràng cái thô kệch, chân chất của bánh bèo Quảng Nam đã mang đến cho người Sài Gòn một trải nghiệm thú vị không lẫn vào đâu được.

Bánh bèo 68

68 Trần Mai Ninh, phường 12, quận Tân Bình
Mở cửa: 6h30 sáng đến 9h tối
Giá: Bánh bèo (2.000đ/chén), bánh bột lọc (15.000đ/dĩa), bánh thập cẩm (15.000đ/dĩa)

Theo Yume

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình