Home » Quán ăn » Ấm lòng hương vị cháo niêu 63 Lò Đúc

(Thuviengiadinh.vn) – Cháo luôn là  loại đồ ăn được nhiều người yêu thích bởi nó được làm ra từ những hạt gạo mà mà hôi, công sức của người nông dân phải đã đánh đổi lấy. Từ những ngày xa xưa khi đất nước không có gạo để ăn, thì cách tiết kiệm giúp người dân vượt qua những ngày đói kém ấy chính là nhờ vào cháo.

Còn ngày nay, món cháo chính là đặc sản làm nhiều người thích thú, nhưng nấu cháo mà không biết cách thì sẽ hỏng hết nồi cháo và chuyển thành cơm nhão đó nhé. Để phục vụ nhu cầu ăn uống của thực khách không ít những quán hàng cháo đã được mọc lên trên mọi ngả đường của Hà Nội, từ món cháo sáng đến tận khuya. Thường khi mùa hè người ta ăn cháo để cho mát và thanh nhiệt cơ thể. CÒn mùa đông cháo lại có tác dụng giữ nhiệt, giảm mệt mỏi và điều quan trọng hơn cả là để giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông như ở khu vực miền Bắc này.

chao nieu 63

Nhiều quán như vậy sẽ khá để bạn lựa chọn được một quán ngon, nổi tiếng và được nhiều người đã đến thưởng thức. Người dân truyền tai nhau từ những bạn học sinh cấp 3, cho đến những bạn sinh viên, người đi làm và ngay cả những người già đã truyền tai nhau ở trên phố lò Đúc có một quán cháo khá ngon, cháo không phải được đựng bằng bát như những nơi khác mà được đựng bởi nồi niêu vừa được đun xong thì bỏ ra để thực khách thưởng thức. Chính là nhờ có cái niêu ấy mà cháo giữ nhiệt được rất lâu, bạn có thể vừa ăn, vừa nói chuyện vui đùa cùng bạn bè, người thân, nói hết từ câu chuyện này đến câu chuyện khác cũng vẫn chưa thấy nồi cháo bị nguội. Bạn thử nghĩ mà xem thời tiết lạnh như thế này mà có một nồi cháo thơm ngon mà lại còn nóng nữa để bạn thưởng thức cũng như nói chuyện cùng bạn bè thì thật tuyệt.

Quán luôn đông khách, và đông nhất đó chính là khoảng khung giờ mọi người đã tan ca tầm từ 18 giờ hàng ngày thì khách đến rất đông, những hàng ghế trên vỉa hè trật kín hết người, menu của quán khá đa dạng cho các bạn lựa chọn, như cháo gà, cháo cá…và bạn nên ăn cháo với quẩy nhé chỉ 10k/đĩa nhưng ăn cùng quẩy cũng vô cùng hấp dẫn, mỗi người một sở thích khác nhau tuy nhiên có nhiều cách kết hợp nữa nên bạn có thể nhờ mấy chị phục vụ tư vấn giúp, mấy chị phục vụ thì nhiệt tình đáng yêu và cũng là đầu bếp chính của      quán luôn nhé!

Quán nằm ngay mặt đường nên khá dễ tìm, bạn chỉ cần đến đúng địa chỉ của quán là được thôi vì cũng ngay mặt đường, nếu một lần bạn thưởng thức món cháo ở đây thực sự bạn sẽ không thể quên sự tinh tế, hương vị thơm ngon và đặc biệt mùa lạnh như thế này mà nồi cháo luôn ở tình trạng bốc khói. Đừng bỏ qua địa điểm ăn uống này nếu bạn là một trong những tín đồ thích ăn đồ nóng, thích cháo nhé! Hãy để Cháo nêu 63 giúp bạn thêm mùa đông ấm cúng hơn.

Thông tin liên hệ

Cháo Niêu 63 Lò Đúc

Địa chỉ: Số 63 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/ChaoNieu63LoDuc

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình