Không khí đón xuân về trên phố Hàng Mã

(Thuviengiadinh.vn) – Vào thời điểm này khi bạn đi ngang qua con phố Hàng Mã của thủ đô Hà Nội bạn sẽ không khó để bắt gặp cả dọc con phố ấy với nhiều màu sắc khác nhau, những hình thù khác nhau được bày bán dọc trên con phố ấy.

Phố Hàng Mã là một trong những con phố buôn bán nhộn nhịp điển hình của Hà Nội xưa và nay. Đặc biệt, vào những ngày lễ, Tết, con phố này thực sự trở thành con phố của những âm thanh, sắc màu, ánh sáng dân gian và mang đậm dấu ấn tâm linh của người phương Đông. Khi mà chỉ còn nửa tháng nữa là phải chia tay năm cũ để chào đón năm mới 2014 theo đúng lịch tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Thì trên phố Hàng Mã hiện nay đã trưng bày rất nhiều những sản phẩm , đồ trang trí chuẩn bị cho ngày tết.

hang tet

Dọc con phố với độ dài khoảng hơn 300m giờ đây đã ngập tràn các loại hình khác nhau như câu đối, câu chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh, Tiếng Việt… Và màu sắc làm ấm lòng người qua lại nhất đó là màu đỏ rực trên con phố cũng làm cho mùa đông bớt lạnh giá hơn mà cảm thấy ấm cúng, gần gũi hơn nhiều. Màu đỏ cũng là biểu tượng cho sự may mắn, sung túc cả năm của gia đình nên hầu hết trong gia đình người Việt mỗi khi năm hết tết đến là trong nhà luôn cố gắng cần bày biện một thứ gì đó có liên quan đến màu đỏ.

Ngoài những khách Việt thì cũng có không ít khách nước ngoài đến đây để chọn những món đồ yêu thích, hoặc để chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc thú vị tại Việt Nam. Trong thời điểm này, giới trẻ Hà Thành cũng đang rủ nhau đi chụp ảnh trên phố Hàng Mã rực rỡ với màu đỏ hấp dẫn. Và với các cửa hàng cũng trở nên bận rộn hơn, vì số lượng khách cũng đã có khá nhiều, nhiều người dân cũng tranh thủ thời gian không quá đông đúc người mua hàng này để sắm đồ chuẩn bị đón tết trước. Có nhiều nhà buôn từ các tỉnh cũng đổ về đây để mua hàng chuẩn bị bán hàng tết 2014.

Khi trời đêm tối thì con phố càng rực rỡ những sắc màu hơn nữa, màu đỏ càng làm nổi bật cả dãy phố thật ấn tượng và ở đó có một cảm giác ấm cúng từ những chiếc đèn lồng sáng rực với màu đỏ. Ai cũng có thể biết được rằng vậy là một năm nữa sắp kết thúc, tiễn năm cũ qua đón năm mới đến với nhiều điều dự tính cho một năm 2014 được thành công hơn nữa. Có lẽ phố Hàng Mã năm nào cũng là nơi để báo hiệu sắp đến tết, dù đi đâu, làm gì các bạn cũng hay nhớ  về với gia đình để đón tết nhé!.

Việt Tiệp

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.