Home » Mua sắm » Chọn mua từ điển điện tử

Từ điển điện tử giúp việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, với hàng trăm mẫu mã thuộc các nhãn hiệu khác nhau đang có trên thị trường, người tiêu dùng nên chọn sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình ?

Từ điển điện tử là tên gọi chung nhất

 Chúng ta từng nghe nói đến Kim từ điển, Tân từ điển… thực ra, đây là những nhãn hiệu khác nhau của một loại máy duy nhất:Từ điển điện tử – dụng cụ tra từ giúp cho việc học ngoại ngữ sinh động và thuận lợi hơn, thay thế cho cuốn từ điển giấy dày cộp.

Hiện nay công nghệ và mạng internet đã phát triển mạnh mẽ, có rất nhiều phần mềm tra từ điển miễn phí nhưng từ điển điện tử vẫn có chỗ đứng riêng. Lý do là với thế mạnh chuyên về tra từ, tích hợp các loại từ điển đã được mua bản quyền của đại học Oxford, Viện ngôn ngữ học, của một số tác giả uy tín… nên vốn từ của từ điển điện tử rất phong phú và có độ chính xác cao. Ngoài ra, từ điển điện tử nhỏ gọn, người dùng có thể dễ dàng mang đi khắp nơi.

Từ model điện tử màn hình đen trắng, sử dụng pin tiểu, nay từ điển điện tử có thêm nhiều model mới màn hình cảm ứng màu, tích hợp chơi game, nghe nhạc MP3, phát âm file văn bản tiếng Anh (với điều kiện người tiêu dùng đổi đuôi file sang .txt), dịch nguyên câu từ tiếng Anh sang tiếng Việt … với giá dao động từ trên 1 triệu đến trên 8 triệu đồng/sản phẩm. Hiện nay Kim từ điển là nhãn hiệu áp dụng chế độ bảo hành 5 năm, còn Tân từ điển bảo hành 2 năm.

Về phần mềm, model càng mới càng được tích hợp nhiều tính năng. Chẳng hạn Kim từ điển GD7100M có tới 21 bộ từ điển ngôn ngữ Anh, Nhật, Việt, Hoa, Hàn, Pháp, Nga…; từ điển hành động, 11 bộ từ điển chuyên ngành, các chương trình đàm thoại, học tiếng Anh qua video, nghe nhạc, MP3, MP4, hỗ trợ thẻ nhớ… Sản phẩm này có giá 7.980.000đ. Ngoài ra, chiếc máy này hiển thị màn hình màu, có bút cảm ứng, sử dụng pin lithium, có thể cắm sạc trực tiếp tương tự laptop.

Tuy nhiên, cũng chính vì mẫu mã từ điển điện tử quá đa dạng khiến người tiêu dùng khi chọn mua sẽ cảm thấy rất bối rối. Từ điển điện tử giá mềm thường là các model xuất hiện đã vài năm và chứa ít từ vựng và ngôn ngữ hơn so với model mới. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng mua sản phẩm này, bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ cần cho việc học tiếng Anh, những sản phẩm tích hợp từ điển các ngôn ngữ khác sẽ trở nên thừa thãi. Học sinh tiểu học hoặc trung học cơ sở chưa có nhu cầu tra từ nhiều thì chỉ cần sản phẩm từ điển điện tử với số lượng từ vừa phải của ngôn ngữ cần học.

Lưu ý khi sử dụng

 Anh Phạm Thanh Hải, phòng Marketing công ty Dân Xuân (phân phối nhãn hiệu Kim từ điển) khuyên người dùng từ điển điện tử nên lưu ý những điểm sau:

– Từ điển điện tử là một loại máy móc với hệ thống vi mạch điện tử chằng chịt bên trong, vì  vậy, khi sử dụng tránh làm rơi máy. Bên cạnh đó, để bảo vệ hệ thống vi mạch, không nên để từ điển điện tử ở nơi có ánh sáng trực tiếp, nơi ẩm thấp.

– Với những máy có thể sạc điện trực tiếp nên đặt máy ở nơi có nguồn điện ổn định.

– Nếu không sử dụng từ điển điện tử trong thời gian dài, nên tháo pin khỏi máy.

– Không nên thao tác quá nhanh để tránh máy bị “treo”.

– Với từ điển điện tử màn hình cảm ứng, không nên tác động quá mạnh lên màn hình để tránh làm trầy xước, hư hại màn hình.

Địa chỉ mua sắm: Hệ thống cửa hàng Kim từ điển, Tân từ điển, các trung tâm điện máy trên toàn quốc.

Theo PNO

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình