Bí quyết khi mua hàng giảm giá

biquyetkhimuahanggiamgiaVới hàng trăm mặt hàng giảm giá cuối năm, bạn có thể bị ngợp và khuân về vô số món không cần thiết. Hãy nghe lời tư vấn sau để tránh bị ‘cháy túi’ vì những thứ vô bổ.

Sau đây là tư vấn của chuyên gia Amanda Bernstein trên DailyMail.

Hãy xem mình muốn gì

Những món đồ được xem là “màu sắc ‘hot’ nhất mùa này” gần như chắc chắn sẽ được giảm giá, nhưng bạn phải cân nhắc vài phút nếu định mặc chiếc áo khoác tím có đồ trang sức treo lủng lẳng vào năm tới, khi mà tất cả mọi người đều đã chuyển sang màu sắc và kiểu dáng khác.

Hãy thông minh khi mua hàng: Mua hàng giảm giá có nhiều cái lợi, nhưng hãy đảm bảo phù hợp với tiêu chí của bạn. Chẳng hạn, nếu tìm thấy thứ gì bạn thích mà dùng thời điểm nào cũng được, hãy mua nó.

Lên một danh sách

Trước khi đi săn hàng giảm giá, hãy lên một danh sách mọi thứ bạn muốn mua, và định ra ngân sách cho nó.

Không có lý gì bạn phải mua một món đồ được giảm giá mạnh nếu bạn không thực sự cần nó. Đừng bị đánh lừa bởi bất kỳ khoản tiết kiệm nào.

Nếu bạn sẽ không bao giờ dùng đến hoặc mặc nó, tại sao lại phải mua? Hãy tập trung chỉ vào danh sách mà bạn đã chuẩn bị trước.

Hãy bắt đầu

Đi vào ngày bạn cảm thấy thoải mái và tràn đầy sức sống. Bất kỳ việc mua bán nào để “lên giây cót tinh thần” đều sẽ là sai lầm. Mua sắm là mệt mỏi, nhưng nếu bạn phải chen lấn trong đám đông ở chỗ đồ giảm giá trong khi tâm trạng không thoải mái, thì cực nhọc sẽ tăng gấp đôi. Và đây là bí quyết cho ngày đi mua:

– Mặc thoải mái, dễ dàng tháo giày dép- Trang điểm một chút (để đảm bảo bạn trông tốt nhất)- Mặc áo lót và nội y tốt, vừa vặn. Bạn sẽ muốn trông mình gợi cảm nếu cởi đồ ra. – Để mắt đến túi xách – bọn trộm rất thích đám đông

Chọn bạn đi cùng

Nếu bạn không muốn đi một mình, hãy đi mua đồ giảm giá với người sẽ nói cho bạn biết sự thật về bộ quần áo mà bạn đang cân nhắc mua. Đừng đưa mẹ theo, bà sẽ nghĩ rằng bạn trông xinh đẹp trong mọi thứ trang phục. Đi mua đồ với bạn đời cũng là một bài học tinh tế: nhiều anh chàng chỉ muốn nhanh nhanh thoát khỏi đám đông, hơn là giúp bạn chọn món đồ vừa vặn.

Kiểm tra lại kế hoạch của bạn

Các đợt giảm giá cuối năm cũng là dịp tốt để bạn mua quà cho các thành viên gia đình vào các ngày lễ trong năm, sinh nhật, hay đám cưới. Lập kế hoạch như vậy vừa tiết kiệm tiền, vừa tiết kiệm thời gian cho bạn trong tương lai.

Kết bạn

Nếu bạn biết một cửa hàng ưa thích, hãy đề nghị họ đưa tên bạn vào danh sách thư. Bạn sẽ nhận được thông báo thường xuyên về kế hoạch bán hàng, cũng như các món đồ trong các dịp tới.

Biết rõ quyền lợi của bạn

Trước khi mua, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ quy định trả hay đổi lại sản phẩm trong kỳ giảm giá của cửa hàng.

VnExpress

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.