Ngày hội “Em với văn hoá dân gian” ở trường Tiểu học Ngọc Sơn Kiến An Hải Phòng

Các hình ảnh văn hoá dân gian chúng ta thường hay gặp trong các lễ hội của các làng quê trên khắp quê hương Việt Nam. Nhưng gần đây, những hình ảnh đó được tái hiện trong các trường học tại thành phố Hải Phòng.

Được sự chỉ đạo của Sở giáo dục Hải Phòng, các trường tiểu học trên địa bàn thành phố đưa nội dung chủ đề : “Chúng em với văn hoá dân gian” vào trong nội dụng học tập ngoại khoá của mình.

Sáng nay khi chúng tôi đến trường tiểu học Ngọc Sơn đã thấy quang cảnh được trang trí trang hoàng lộng lãy, hình ảnh trên khắp sân trường như : bụi chuối, cây rơm, chum nước, cây đu hai người, xa xa là các quán lợp lá bán đồ nông cụ, con vật nuôi…tái hiện hình ảnh quê hương đất nước.

Trao đổi với cô giáo Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo nói : “Ngày hội hôm nay cũng giống như một buổi học ngoại khoá cho các em, mục đích để xây dựng được một trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Trong những năm qua môi trường vui chơi cho trẻ đang từng bước được các cấp chính quyền, nhà trường quan tâm nhưng diện tích, nội dung các trò chơi vẫn còn đơn điệu chưa mang tính chất giáo dục trong các trò chơi. Việc tổ chức ngày hội “Chúng em với văn hoá dân gian” trong trường học, nhất là đối với các em học sinh tiểu học đặc biệt quan trọng. Qua các trò chơi dân gian sẽ giúp các em thêm yêu quê hương đất nước, giúp các em hiểu được những nét tiêu biểu, đặc sắc của văn hoá Việt Nam.

Các em học sinh tiểu học Ngọc Sơn vui nhộn trong các bài hát

Màn trống khai mạc ngày hội “Chúng em với văn hoá dân gian”

Hát dân ca mang tính chất tái hiện đồng quê

Được chơi các trò chơi dân gian qua nội dung các bài đồng dao quả là thú vị đối với cá em nhỏ, vừa được vui chơi qua các trò chơi dân gian, vừa hiểu biết thêm được nét văn hoá của đất nước.

Các em lớp 1 đang chơi trò “Kéo cưa lừa xẻ”

Trò chơi “Chi chi chành chành” cũng hết sức hấp dẫn với các em

Rung răng rung rẻ

Chơi đu

Ảnh và bài viết Gia Phong

http://thuviengiadinh.com


308 total views, 12 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.