Phương Mỹ Chi hát dân ca gây sốt Giọng hát Việt nhí

Hàng triệu trái tim người hâm mộ gân như lặng đi bởi sự xúc động nghẹn ngào trước phần thể hiện của Phương Mỹ Chi qua Quê em mùa nước lũ và Đất phương Nam trên sân khấu The Voice Kids. Giọng ca mượt mà, đằm thắm nhưng vẫn giữ được nét hồn nhiên của tuổi thơ đã đưa đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không khá giả, hàng ngày ngoài giờ đi học, em phải phụ mẹ bán chè. Niềm đam mê ca hát có lẽ được truyền từ cô Út của em. Cá tính của cô bé không thể hiện ở sự hiện đại, dữ dội, phá cách mà nằm ở chính tình yêu một lòng một dạ với âm nhạc dân tộc. Sự chân phương và mộc mạc ấy chính là chìa khóa giúp em chạm vào trái tim của người nghe. Phong cách biểu diễn của Phương Mỹ Chi cũng rất đơn giản, mộc mạc như chính gọng ca của em vậy, Tuy nhiên với giọng ca đầy cảm xúc của mình mà em đã được rất nhiều khán giả hâm mộ.

phuong my chi

Dòng nhạc dân ca tưởng chừng như bị mai một, không còn được nhiều người quan tâm thế nhưng thực tế không phải vậy. Chính cô bé Phương Mỹ Chi đã thổi hồn vào từng câu hát để rồi triệu triệu khán giả thổn thức, chứng tỏ sức sống mãnh liệt của dòng nhạc này. Những gì Mỹ Chi làm được có thể chưa phải là thành công ở đỉnh cao nhất nhưng với một cô bé 10 tuổi thì đó đã là một hành trình đáng ghi nhận.

Vì nhà quá chật nên chị em Mỹ Chi cũng không có góc học tập riêng, phải dùng đến chiếc bàn xếp mỗi khi học bài. Sống chật chội là vậy, đơn sơ là thế nhưng mái nhà ấy vẫn hòa thuận, ngày ngày rộn ràng tiếng cười và tiếng hát của cô bé Mỹ Chi.

Từ năm 6 tuổi, phát hiện niềm yêu thích ca hát của bé Mỹ Chi. Cô Út của bé bắt đầu hướng dẫn cho cháu gái cách lấy hơi, nhả chữ. Những bài học đầu tiên trên con đường nghệ thuật dần thấm vào từng nếp nghĩ cách hát của cô bé như một ngọn nguồn bất tận, để rồi hôm nay có một giọng hát nhí đầy triển vọng, khiến hàng chục triệu người hâm mộ xúc động.

Hy vọng rằng Phương Mỹ Chi sẽ tiếp tục tỏa sáng và ngày càng trưởng thành để gióp phần giữ gìn và phát huy dòng nhạc Quê hương vốn đang bị các ca sỹ hiện đại cũng như khán giả yêu ca hát không coi trọng

150 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.