Phép nhiệm mầu

Thời tiết hôm nay thật oi bức. những ánh nắng cứ nhảy nhót như muốn đùa cợt với những người đi đường. hai mẹ con mình cũng không phải là ngoại lệ, con gục sát người vào lòng mẹ như để kiếm tìm một nơi ẩn nấp mát mẻ. mấy ngày nay con mệt, con chẳng muốn ăn gì cả, mẹ dỗ dành thế nào con cũng không chịu ăn. Nhìn con gái mẹ gầy đi hẳn, chẳng còn cái má phúng phính như trước nữa. về đến nhà rồi mà con cũng chẳng muốn chơi gì cả. như mọi khi là con sẽ xà xuống và chạy ngay đi kiếm ông bà nội, ngồi lọt vào lòng ông, cái chỗ mà theo con nghĩ là êm ái và bình yên lắm.

Con mệt mỏi nên chỉ nói khe khẽ – mẹ ơi, nước.

Con cứ như thế làm mẹ đau lắm, như ai đó đang sát muối trong lòng mẹ vậy. mẹ đưa đồ chơi con cũng chẳng thèm, con khẩy tay và quay mặt vào trong. Mẹ ước làm sao ngay bây giờ có một phép mầu cho con được khỏe mạnh.

Nhắc đến phép mầu tự nhiên làm mẹ nhớ lại chuyện ngày xưa.

Lấy ba được một thời gian lâu mà mãi không có con, mẹ đã đấu tranh tư tưởng biết bao nhiêu, đi biết bao nhiêu thầy thuốc mà mọi mong chờ của ba mẹ vẫn trong vô vọng. biết bao nhiêu lời xì xào bàn tán. Nhiều lúc mẹ muốn bỏ đi đi một nơi thật xa để tránh những búa rìu của thiên hạ dáng xuống đầu mẹ. mẹ ao ước một phép mầu, hãy ban cho mẹ một thiên thần, để yêu thương, che chở. Và rồi phép mầu cũng đến, mẹ có con.

Từ khi có con mẹ thấy cuộc sống này tươi đẹp biết bao nhiêu, mọi sóng gió tự nhiên tan biết hết. con là niềm vui và cũng là sức mạnh để mẹ tiếp bước vượt qua khó khăn trong cuộc sống này. Con lớn dần lên trong tình yêu thương của ba mẹ và mọi người.

Khi còn ở trong bụng mẹ con quậy lắm nhé, con rất thích lấy bàn chân bé xíu của mình để đạp nhè nhẹ vào bụng mẹ. khi nào đến giờ mà mẹ chưa kịp ăn cơm là con đạp liên hồi như nhắc nhở – mẹ ơi ăn cơm thôi, con đói lắm rồi.

            mẹ đã mong chờ biết bao nhiêu ngày con khôn lớn chào đời. Ngày hạnh phúc nhất cũng đến. Ngày 18/09 mẹ đau bụng từ đêm hôm trước mà đến trưa hôm sau mẹ mới sinh được. cả nhà ai cũng lo lắng hết, bà nội cứ kêu ba về đi có ba ở đây là mẹ khó sanh, nhưng ba con không chịu chỉ muốn ở lại và chờ để nhìn thấy mặt cô công chúa bé bỏng thôi. Sau này mẹ nghe ba con kể lại như thế đó.

            Mẹ cố gắng hết sức mình, có những lúc mẹ muốn sỉu đi nhưng nghỉ đến cô công chúa bé bỏng của mẹ, và được sự động viên rất nhiều từ các cô y tá mẹ đã sinh được con.

oe oe oe. Tiếng con khóc chào đời mà mẹ thấy lòng mình nhẹ dịu lại. mẹ hạnh phúc biết bao. Con được ba ký tròn đó nha, cả nhà ai cũng bảo nhìn con giống ba quá, giống như bản sao vậy. con có chiếc môi rất sinh, nhưng con lại có đôi mắt một mí giống ba điều đó mẹ chẳng thích tẹo nào. Nhưng nhìn kỹ lại con gái mẹ cũng duyên đó chứ. Bà nội chọn cho con một cái tến rất dễ thương nha ” Khánh Ngọc”, cả nhà ai cũng thích con ạ.

Mấy ngày đầu vì không thể cho con bú trực tiếp được nên con chỉ được uống chút chút sữa mẹ thôi. Nhìn con tu một hơi hết 40ml sữa bình mà mẹ không cầm nổi nước mắt. mẹ có sữa mà không thể cho con uống được, mẹ giận mình sao không làm được những điều tốt đẹp như những bà mẹ khác. Ôm con vào lòng mà nước mắt mẹ cứ lăn dài trên má, còn con vẫn ngủ ngon lành, bởi con chưa biết chuyện gì đang sảy ra mà. Mãi một tháng sau khi nhờ sự hỗ trợ của mọi người mẹ mới cho con bú được. có lẽ đó là điều thiêng liêng nhất của một người mẹ con ạ. Con dần lớn khôn mang theo những chuyện vui và chuyện buồn để mẹ cảm nhận được thế nào là hạnh phúc và thế nào là lo lắng.

Chưa tròn sáu tháng mẹ đã phải gửi con cho người ta giữ dùm. Mẹ thương lắm nhưng mẹ biết làm sao, mẹ phải đi làm để lo cho con. Con đã khóc nhiều lắm, nuốt nước mắt vào lòng mẹ rời con chao cho người khác, ngày đầu xa con mẹ buồn lắm, cứ nghĩ đến con là mẹ không cầm nổi nước mắt, hình ảnh cô giáo bế con mà con khóc vời theo mẹ làm mẹ không còn tâm trí để làm việc nữa. mẹ chỉ mong thời gian trôi thật nhanh để trở về với con……

…….

Vậy mà thời gian trôi qua nhanh thế mới hôm nào con còn bé như hạt đậu nằm trong bụng mẹ, mà giờ con đã một tuổi rưỡi rồi. con đã đến với mẹ như một phép mầu nhiệm của ông trời ban cho. Mẹ sẽ cố gắng chăm lo cho con thật tốt để con sớm khỏe mạnh cùng vui đùa với mọi người.

Con cứ ngủ đi ngủ cho say, cho quên hết mệt mỏi, khó chịu và bên cạnh con mãi có ba, mẹ và những người yêu thương con.

Nguồn: Nhatkyyeuthuong.com

196 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.