Home » Chuyện của bé » Ngày đầu tiên đi học

Hôm nay là buổi học đầu tiên của con, dù chỉ là học hè thôi, nhưng với mẹ, hôm nay là một ngày thật trọng đại! Cún con của mẹ đã háo hức, mong biết bao nhiêu ngày con được đặt chân vào cánh cổng trường tiểu học!

Còn mẹ, vì hồi hộp, lo lắng, suốt đêm qua, mẹ không thể nào ngủ được. Dù đã chuẩn bị 2 quyển vở loại 4 ô li, 2 chiếc bút chì, gọt bút chì… theo yêu cầu của trường nhưng mẹ vẫn thấy cảm thấy thiếu thiếu. Chốc chốc nằm nghĩ ra một “món” phát sinh, mẹ lại phải dậy xếp ngay vào cặp cho con. Nào là bộ quần áo “sơ-cua” để con thay, nào là khăn xô để con lau mồ hôi, sữa và bánh ngọt đề phòng thức ăn ở trường không hợp khẩu vị, con sẽ không bị đói; rồi bình nước, thuốc nhỏ mắt, khăn giấy cho con đi vệ sinh…

Nhìn qua, nhìn lại, thấy cái cặp sách của con thứ gì cũng có, giống tiệm tạp hóa di động quá, mẹ lại lui cui xếp hết ra, để xem thứ nào có thể bỏ lại được. Suy đi, nghĩ lại, món gì cũng thấy cần. Thừa còn hơn thiếu, con nhỉ!

Trường học thật gần nhà, hai mẹ con chỉ cần đi bộ. Con tung tăng chạy trước, cái cặp sách nảy tưng tưng trên lưng con thật đáng yêu.

Chiếc cổng ngăn không cho phụ huynh vào trường đây rồi. Con nắm chặt tay mẹ, nhìn ngó nghiêng xung quanh. Bất chợt, trong đầu mẹ ngân nga giai điệu bài hát: “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường, em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương….”. Mẹ sợ Cún cũng òa khóc, bám chặt mẹ, đòi về! Nhưng con thật ngoan, vui vẻ chào mẹ, tự tin cùng cô và các bạn vào lớp. Còn mẹ, tự dưng nước mắt cứ trào ra.

Mẹ thấy xung quanh mình những ánh mắt đầy yêu thương trìu mến, pha lẫn chút lo lắng, hồi hộp của những người bà, người mẹ lần đầu tiên đưa con, đưa cháu đến trường như mẹ.

Hôm nay, mẹ ngồi làm việc mà cứ thấp tha thấp thỏm. Biết con sẽ tự xoay sở được nhưng mẹ vẫn thấy lo. Mẹ sợ con hay chạy vội vàng, nếu vấp ngã ngoài sân trường sẽ đau lắm đây. Lo con hay mất tập trung, lại còn nói chuyện riêng nữa. Lo con ăn chậm, lo con không ngủ trưa bị cô phạt….

Mẹ tin chắc ngày hôm nay, sẽ có không ít người đứng ngồi không yên, chỉ mong đến giờ tan học để xem cục cưng của mình đã làm quen với trường mới, cô mới, bạn mới như thế nào?

Tất cả mới bắt đầu, con sẽ nhanh chóng thích nghi với ngôi trường mới và có thêm rất nhiều bạn mới. Chúc Cún con của mẹ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Mẹ Cún  

Tho PNVN

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình