Nàng thay Mẹ lo cho Ba


(Ảnh Hai chị em chơi trò “bắt chước mẹ đi làm”)

Lên 4 tuổi nàng có vẻ chững trạc ra nhiều,nàng ít ốm đau hơn trước. Cả tuần nay nàng bị rối loạn tiêu hóa mà mẹ để liều…cũng vì dạo này Mẹ nàng bận quá…hứa cho nàng đi chơi mà cũng chưa đi được. Đang hẹn hôm nào anh Chiều vào đi thi Đai học sẽ tổ chức cả nhà đi chơi….Nàng không bít anh Chiều là ai hết nhưng cũng rất háo hức chờ xem ngày đó là ngày nào?

Hôm qua chủ nhật, Mẹ tranh thủ dẫn nàng đi Nhi đồng 1, khám và cho chơi trò chơi…Nàng có kiểu dụ thì thôi rồi, dẫn dắt rất la logic. Ban đầu nàng chưa muốn mua gì cả, chỉ nói gợi ý cho mẹ mở màn.

– Mẹ ơi con thích cái xe chạy vòng tròn.

– Xe đó mắc lắm, hôm nay mẹ kg mang đủ tiền.

– Àh, hay là mẹ mua cho con đồ chơi nhỏ nhỏ cũng được.

– Ùh! nhưng chỉ được 1 món thôi nhé.

– Dạ.

Khám xong bác sĩ dặn về nhà phải ăn sữa chua nhiều vào, nàng nhanh nhảu đáp “con thích ăn sữa chua lắm á”…ặc ặc…xạo bà cố. Lúc trước thì mẹ công nhận nàng thích ăn, còn bây giờ…có lẽ là chán rồi. Đi học hôm nào có sữa chua là mang về nhà ngay. Nói tới vụ xạo…sao nàng giỏi bao biện thế nhỉ? Nói xạo một cách lạnh tanh luôi á…mẹ giật mình và sợ nàng luôn rồi.

Hôm tối thứ 7 nàng gọi điện nói chuyện với Bà nội…hỏi thăm linh tinh, bà nội nàng rất khoái đấy, còn khen nàng ngoan nữa chứ….và nàng nói với bà rằng

– Ngày mai con đi bệnh viện đó bà nội, đi khám bệnh

– Con bị làm sao?

– Con ăn cục đá nên bị đau cái cổ họng.

– Ặc ặc

Mẹ pó tay, xạo thấy ớn luôn. Rõ ràng mẹ nói con bị rối loạn tiêu hóa màcon dám nói như vậy với bà nội mới sợ chứ.

Ngày hôm qua nàng thấy mẹ mua bia về bỏ tủ lạnh, nàng biết nhà mình sắp có khách, liền hỏi mẹ rằng “có đông người không hả mẹ?”, “kg con, chỉ có mấy anh chị nhà mình thôi”…”ba ơi ba, hôm nay ít người”…hehe

Anh Chiều vào cả nhà tụ tập vui ơi là vui, anh Chiều là em trai chị Vân nhà nàng đó nhé…anh cao ơi là cao…mẹ em nói “cả nhà chân dài”…haha. Ngồi ăn cơm nhìn thấy chân kg là chân ấy….công nhận vui.

Hôm qua Mẹ và chị Vân vào bếp, xào xào nấu nầu rất là nhanh…cả nhà tụ tập ăn uống rất là vui. Ba nàng uống hơi nhiều thì phải, Ba ham đá bóng nhất ấy mà cuối cùng không thể xem nổi vì Ba nàng bị xỉn..hihi. Mặt đỏ tưng bừng Ba nàng không thể tiếp tục cuộc trò chuyện với mọi người được nữa, có lẽ là nên đi ngủ.

Một lúc sau, trong lúc Mẹ nàng đang dọn dẹp…nàng hốt hỏng gọi Mẹ:

– Mẹ ơi, Ba ói quá chừng luôn, Ba ói ra chậu mẹ lên dọn đi.

– ừh, chờ mẹ tý.

Nàng nói Ba xỉn rồi, thấy chưa ai bỉu uống nhiều làm chi…hehe

Mẹ thấy 1 bãi chiến trường nhưng kg nói câu gì vì Ba nàng đã ngủ….Nhưng nàng rất nhanh ý lấy chăn đắp cho Ba từ cổ xuống chân…Mẹ cảm nhận được sự lo lắng quan tâm, chăm sóc của nàng dành cho Ba…liền xuống kể cho mọi ngườ…và tất nhiên mọi người đều khen nàng là giỏi, là ngoan…nàng lại xấu hổ và hơi quê quê mới sợ chứ.

Chắc rằng sáng ngủ dậy Ba nàng sẽ không thể biết là hôm qua ai dọn dẹp bãi chiến trường, kg biết ai chăm sóc giấy ngủ cho mình…Nếu biết con gái làm thì sẽ xúc động lắm đấy.

Hôm nay nàng ở nhà chơi với anh Chiều, anh Chiều phải lo ôn thi…các anh chị đi làm hết mình anh ở nhà rất là buồn. Nhưng hhờ có anh Chiều ở đây mà nàng chịu khó ăn cơm, tự tay đút rất là gọn gàng đấy nhé.

Tuần sau nàng phải đi học hè rồi đấy…mẹ đang lo kg có người đón nàng về đây vì chị Châm đang sắp lấy chồng rùi…chắc mẹ phải thuê xe ôm thôi…cũng phải chấp nhận chứ biết sao bây giờ. Hi vọng nàng mỗi ngày 1 chững trạc, mỗi ngày 1 ngoan hơn, ít quậy phá là lì lớm…đặt biệt là phải chừa cái tật “nói xạo”

Bài và ảnh Theo Tường Vi Kute’Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.