Một món quà nhỏ

Một món quà nhỏ xinh, vặn giây cót đơn giản và làm bằng gỗ của ba đã khiến cả con và mẹ đều thích và có những giây phút bên nhau thật vui.


Từ khi có con mẹ thích mua quà cho con, thích nhất là những món quà bằng gỗ và những món quà  đơn giản nhưng  có thể chơi vận động được nhiều. Mẹ không thích những đồ chơi màu mè chạy pin kêu inh ỏi. Mỗi lần mua quà mẹ đều nghĩ “liệu con có thích không nhỉ ?” .Mẹ chăm chú theo dõi nét mặt của con khi nhận quà và mẹ cũng rạng rỡ không kém khi con hào hứng đón nhận món quà mẹ tặng.

Hẳn lúc mua món quà nhỏ này  ba cũng có tâm lý giống mẹ, ba nhỉ ? . Khi  ba giơ món quà mua tặng con ra khoe mẹ “đồ bằng gỗ đó, hàng Việt Nam đấy nhé, sau khi thấy anh mua mấy người cũng dừng xe mua đó ” (ba ghét hàng Trung Quốc lắm) ,  mẹ đã kim lại không bỏ máy tính đến soi món quà   , mẹ để cho ba cảm nhận được niềm vui khi tặng quà cho con.

Con hào hứng đến mức ôm món quà nhỏ ra ghế đá chung cư ngồi, mẹ ra theo thấy con đang áp tai xuống bàn  nghe tiếng nhạc trong veo của bản Sonat ánh trăng phát ra từ món quà. Cảm giác thư thái vây quay không gian nơi hai mẹ con mình ngồi. Giờ cơm chiều nên sân chung cư vắng hoe, gió thổi mát rượi hòa với bản nhạc thánh thót bất giác khiến mẹ ôm con một cái thật chặt và hun con thật kêu. Con cũng cảm nhận được cái ôm của mẹ nên cười sung sướng . Con chỉ tay lên món quà nói “ba mẹ ngủ” (à, hai chú gấu nằm trên giường con hình dung ra ba mẹ đang ngủ) , rồi vỗ nhẹ “à ơi, à à”. Con còn chỉ cho mẹ  nghe nhạc bằng cách áp tai xuống mặt bàn. Rồi Hai mẹ con mình  chơi trò chơi bằng các ngón tay và cả hát vang cùng nhau những bài hát vui nhộn của thiếu nhi nữa kia.

Con thích món quà đến mức ôm cả lên giường đi ngủ và bắt mẹ vặn giây cót liên tục để nghe nhạc. Sáng hôm sau mẹ dùng bản nhạc đó để đánh thức con dậy và con đã tỉnh dậy với nụ cười thật tươi.

Giờ ý thích của con đã hạ nhiệt nên món quà đó được chuyển lại cho mẹ những lúc con đã ngủ ngon. Mẹ vặn giây cót và lắng nghe thấy lòng mình thư thái !

Thuviengiadinh.com (Theo Bukidi’Blog)

36 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.