Món quà đêm Noel

Gần đến noel rồi , mẹ lại nhớ đến câu chuyện thời ấu thơ của con . Năm nào cũng vậy , ba con chu đáo lắm , biết mẹ bận bịu nên ba đã dành thời gian và tự tay chọn quà cho con.

Con vẫn thường hay hỏi mẹ : ” Ai sẽ được ông già noel tặng quà hở mẹ ? ”
Ba đã thay mẹ trả lời rằng : ” Ai ngoan thì sẽ được ông già noel tặng quà ; nếu càng ngoan thì sẽ nhận được phần quà càng to ”

Nghe ba nói vậy , con mừng lắm và hứa với ba là sẽ ngoan thật là nhiều . Và đêm noel nào ; mẹ cũng nghe con thủ thỉ :
_ Mẹ ơi , con sẽ cố ráng thức cho đến 12 giờ khuya để nhìn thấy món quà ông già noel tặng con nha mẹ.

Mẹ nghĩ đến là mắc cười lắm , con có ráng thế nào thì cũng chỉ hơn 11 giờ thôi là 2 con mắt của con đã sụp xuống rồi . Ba kể : con làm 1 giấc đến sáng , bỗng sáng dậy con bật người hớt ha hớt hải chạy ra hỏi ba :

_ Con đã ngủ quên mất rồi , vậy là không có gì hết phải hôn ba ?
Nhìn nét mặt khờ khệt , ngây ngô của con , ba liền chỉ tay lên góc bàn :

_ Con ngoan thì làm sao ông già noel quên con được , quà của con đó , mau mở ra xem đi con .Mặt con sáng rỡ , chạy lại với lấy gói quà , nhìn nét mặt rạng ngời sung sướng của con vừa mân mê , ôm ấp món quà , ba cảm thấy lòng vui vui . Chợt con ngước nhìn ba và hỏi :

_ Sao con thấy ba cũng ngoan sao ông già noel không cho ba quà ?
Ba gọi con đến bên cạnh , nắm tay con và chảy nước mắt . Ba hỏi :

_ Con thấy ba có ngoan thật không ? Con bảo có . ba lại chảy nước mắt . Ba bảo : “Có những lần giận quá vì con không nghe lời , ba đã đánh con , con đã nói ba không ngoan mà ” Con đính chính :

_ Con hư thì ba đánh con là đúng rồi !
Ba gạt vội những giọt nước mắt , bảo con : _ ” Con không cần phải nói gì cả ; ba hiểu , ba xin lỗi con “

Đêm đó, ba tâm sự với mẹ về những chuyện giữa con và ba sáng đó. Càng nghe ba kể mẹ càng bùi ngùi , thương cho tâm hồn non trẻ của con , không hờn , không giận , trái lại con lại biết an ủi ba nữa . Bổng ba im lặng , nhìn ra ngoài cửa sổ , nói lảng : _ ” Trời sắp mưa đó . Mình ngủ thôi ” . Mẹ nhìn ba ; mẹ biết ba cũng bị dằn vặt; bởi những lời nói của con sáng nay. Mẹ đứng dậy , bước qua phòng con , món quà đã được con ôm trọn trong vòng tay khi ngủ , mẹ rón rén bước lại đắp mền cho con , hôn con và mẹ ước : ” giá như con còn mãi ở lứa tuổi hồn nhiên này nhỉ ? “

Câu chuyện của bé Tica78 đạt giải nhì tại Yêu trẻ

http://Thuviengiadinh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.