Lớn lên Lâm làm nghề gì ?

Lâm mới có 3 tuổi , còn quá nhỏ để tính xem lớn lên Lâm làm nghề gì . Nhưng qua những gì Lâm thể hiện thì mẹ sẽ xem xét hộ Lâm nhé , xem Lâm làm nghề gì thích hợp nhất .

1 . Làm bác sĩ

Quãng thời gian từ 2 tuổi lên 3 tuổi , Lâm đi viện nhiều đến mức mẹ chả thèm đếm lại xem bao nhiêu lần đi viện. Tiêm cũng thế, mẹ thấy Lâm tiêm nhiều hơn là ăn KFC . Thấy tiêm chả sợ gì cả vì quen rồi mà . Thậm chí thấy bác sĩ đến nhà tiêm Lâm còn khoái ý . Bác Hương già rồi thì Lâm không nhí nhố , Lâm chỉ nhìn bác với ánh mắt ngưỡng mộ và đưa tay cho tiêm luôn . Còn với cô Huệ còn trẻ trung xinh xắn thì Lâm sà vào lòng và nhí nha nhí nhố với cô .  Và có lẽ là việc khám bệnh và tiêm với Lâm quá quen đến mức Lâm có thể bắt chước lại mọi hành động của bác sĩ và ý tá. Từ việc bắt mẹ há miệng và soi cái đèn ( dùng khi mất điện ) vào miệng mẹ, rồi Lâm lấy cái xi lanh ( không kim ) hoặc cái bút bi châm vào chân tay mọi người như đúng rồi ý để tiêm . Và khi tiêm thì không tiêm xuông đâu mà một tay nữa xoa xoa cho người bị tiêm đỡ đau nữa chứ . Rồi nghe phổi , nghe tim …đủ cả . Thiếu mỗi cái bắt cởi áo và giơ tay lên để chụp X-quang .

Ý kiến của mẹ : Nếu con làm được bác sĩ thì tốt quá . Dù cho có một vài bác sĩ làm khổ mẹ con mình và làm khổ nhiều người nhưng mẹ luôn trân trọng nghề này và muốn Lâm theo nghề này . Một nghề rất có ích cho đời con trai nhỉ ? Nhưng nhớ là nếu bon chen được vào nghề này thì cấm có ăn tiền của bệnh nhân nha Lâm

2. Làm diễn viên

Nếu cần những diễn viên tỏ vẻ khiếp sợ ,rồi ra vẻ ọe ọe khi không muốn thuốc thì hãy tìm Lâm . Nếu cần những diễn viên giả vờ đau bụng như thật ( khi khóc lóc vật vã vì không được chiều theo ) hãy gọi cho Lâm . Nếu cần làm lại bộ phim Làng Vũ Đại ngày ấy , Lâm tin mình sẽ hoàn thành tốt vai diễn .  Nếu cần những cảnh đang cười mà phải khóc lóc vật vã hoặc đang  vật vã đau khổ mà nhổm dậy cười như không có việc gì , đừng quên Lâm nhé các đạo diễn .  Còn nữa nếu cần những cảnh phi xe , quay xe , đang đi xe thì ngã lăn quay ra , Lâm sẵn sàng hợp tác , thậm chí hợp tác tốt

Ý kiến của mẹ : Làm diễn viên à . Cũng hay đấy nhỉ , nhiều tiền , lại nhiều em thích nữa chứ , hô hô . Nhưng thôi , chỉ nên đi diễn lúc nông nhàn con ạ , tức là nghề tay trái ý mà , khà khà …

3. Nghệ sĩ múa

Đàn ông con trai mà cũng thích múa ra phết đấy . Hay tại bị ảnh hưởng từ mẹ nhỉ . Hồi Lâm bé mẹ cứ hay bế Lâm đung đưa theo nhạc mà , nên có khi Lâm cũng thích múa may quay cuồng theo nhạc cũng nên . Nếu nhà nào có đĩa Asia 64 thì biết có bài hát của một cô hát tiếng Trung ý , Lâm mê bài đấy lắm , lúc nào cũng thích bật bài đấy và múa theo giống ra phết . Đến đoạn hai tay cho sang một bên eo Lâm cũng bắt chước được theo cô ấy mới yêu chứ . Mẹ yêu những lúc thế này của Lâm cực

Ý kiến của mẹ : Con trai mà biết múa thì cứ ẻo ẻo nên mẹ không khoái lắm . Nhưng nếu sau này con vừa biết hát vừa biết nhảy thì mẹ cũng thinh thích , hehe .

4. Cắt tóc gội đầu

Nếu học không giỏi thì làm nghề cắt tóc gội đầu . Lâm từng có thành tích cắt một nhúm tóc của mẹ đấy mọi người . Và hễ cầm kéo nhựa trên tay là lại ra múa tay trên tóc của mọi người . Dẻo ra phết đấy . Và nếu theo nghề này rất có thể con trai tôi sẽ đoạt giải CÂY KÉO VÀNG  ( ( (trong số những cây kéo tệ nhất ) .  Ngoài ra thì sau đôi ba lần xem mọi người gội đầu cho bà ngoại khi bà bị ốm Lâm đã thu về chút kinh nghiêm gãi đầu rất “chiên” nghiệp . Gãi gãi như đúng rồi ý .

Ý kiến của mẹ : Nghề này dễ kiếm tiền , thế nhưng nếu con làm nghề này thì không dứt được công việc mà đi chơi đâu con . Mà tính con thì mẹ biết mà .

5. Tẩm quất , mát xa

Gì chứ mấy vụ đấm lưng thì dễ ợt với Lâm . Chưa kể thỉnh thoảng còn có cái trò dẫm cả 2 chân lên người khác nữa chứ . Thực ra đâu phải vô tâm trước nỗi đau của mọi người đâu , Lâm làm giống như hàng tẩm quất chớ bộ .

Ý kiến của mẹ : Con mở cửa hàng và thuê nhân viên làm rồi thu tiền thôi con trai ạ . Cấm coi là nghề tay phải

6. Thầy giáo

Xem bói thì bé tí này người ta chưa nói nhiều về Lâm nhưng cũng sơ sơ bảo là Lâm hợp với nghề thầy giáo . Oạch , thế là mẹ truyền con nối à , hehe . Nghề này thì cao quý rồi nhưng giờ còn đang trong giai đoạn khinh thường lời nói của người khác thì cũng khó vươn tới nghề lắm lắm ý .

Ý kiến của mẹ : Giơ hai tay hai chân đồng ý luôn

7. Giám đốc

Lâm mà cầm điện thoại trên tay thì mồm cứ ông ổng ê a và đi đi lại lại quanh nhà như đang bàn việc lớn ý . Ngoài ra Lâm cũng có vẻ thích các cô hay mặc váy lắm . Hễ thấy cô nào xinh xinh là hay la liếm  lắm ý , hehe . ( Cái này nếu đụng chạm đến ai thì so rì nhé , không phải giám đốc nào cũng thế nhưng khá nhiều giám đốc như thế nhể , hớ hớ )

Ý kiến của mẹ : Giám đốc thì nhiều tiền , lại có quyền rồi . Nhưng có vẻ như Lâm không có tướng làm giám đốc đâu ý , mẹ cảm giác là như thế , chả biết tại sao

Trước mắt là có một số lựa chọn như thế cho Lâm . Đời còn dài , tương lai còn rộng . Sẽ còn nhiều lĩnh vực cho Lâm trải nghiệm và thử thách . Ta cùng chờ nhá .

http://Thuviengiadinh.com (Trích Blog của Mẹ & Lâm)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.