Đi hết thì con ở nhà với ai!

Đây là lần thứ 2 bố mẹ bỏ tớ ở nhà với bà nội để đi xí xớn với nhau . Lần đầu tiên là hôm cụ mất, bố mẹ về quê và ko cho tớ đi cùng, có lý do chính đáng nên tớ bỏ qua. Nhưng lần này bố mẹ cùng các bác trong nhà vào tận Nghệ An để lễ rồi ra biển Thiên Cầm chơi mà ko cho tớ đi theo với . Tớ là tớ kú lắm í, hôm trước thấy mẹ và mẹ Hương gọi điện thì thụt với nhau tớ đã gào lên phản đối: đi hết thì con ở nhà với ai! Cả nhà lăn ra cười, tớ hí hửng tưởng mọi người đã đổi ý, nào ngờ hôm sau mọi người chọn lúc tớ đang say giấc nhất thì lục đục kéo nhau đi . Sáng mở mắt thấy bà nội ngồi bên cạnh, tớ hiểu ngay chuyện gì đã xảy ra, mếu máo: đi đâu hết cả rồi

Theo như lời bà nội thì bố mẹ vào Nghệ An lễ ông Hoàng Mười, sau đó thì lượn lờ thành phố Vinh, tối thì ra Hà Tĩnh ngủ ở biển Thiên Cầm, hic càng nói lại càng thấy tức vì mình bị bỏ rơi ở nhà . Cứ 1 lúc tớ lại sốt ruột gọi điện cho mẹ để hỏi xem mẹ đi đến đâu, buôn vài câu chuyện tầm phào và lần nào trước khi gác máy cũng ko quên nhắc mẹ phải mua quà.

May mà ngày hôm sau bà nội cho tớ đi Đồng Mô cùng với các ông bà học cùng lớp ngày xưa nên tớ tạm quên chuyện bị bố mẹ hắt hủi. Được tận mắt nhìn thấy đàn khỉ đi tung tăng trong vườn tớ thấy thích thú lắm. Tớ đang đi dạo cùng bà nội thì có 1 con khỉ láu cá lẻn đến sau lưng và giật mất hộp sữa của tớ trên tay bà. Sau đó nó leo thoăn thoắt lên cây ngồi tu ừng ực, lại còn khoái chí ngồi gãi mông nữa chứ. Tớ tiếc của gọi điện buôn dưa lê với mẹ: mẹ ơi con khỉ nó tha hộp sứa của con rồi. Cái điệp khúc này được lặp đi lặp lại đến chục lần, đến nỗi cứ nhấc máy là mẹ đã biết tỏng tớ định nói gì với mẹ.

9h tối thì bố mẹ về đến nhà, mẹ đút lót tớ bộ đồ chơi rất đẹp nên tớ lại toe toét nhưng vẫn ko quên dặn dò: lần sau mẹ nhớ cho con đi cùng đấy nhé.

Thuviengiadinh.com (Theo Gia Hân’Blog)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.