Đêm không ngủ để mẹ nhấm nháp hạnh phúc khi có con

Mấy đêm nay mẹ không tài nào ngủ được, mẹ nghĩ về con. Về tất cả những gì bố mẹ đã trải qua để có con, về những thay đổi của mẹ từ khi có con. Bố mẹ lấy nhau được gần 1 năm thì mới có con đấy bé yêu ạ.

Cái ngày mà mẹ biết có con trong mình, thật sự là mẹ chẳng dám tin. Không dám tin trong suốt cả quá trình mang thai con, mẹ không nói điều này ra với bất kì ai cả, mẹ sợ mọi người bảo mẹ thần kinh. mẹ đã cố lên dây cót tinh thần để không lo lắng sợ ảnh hưởng tới con nhưng trong suy nghĩ của mẹ nó vẫn quẩn quanh.Chỉ đến khi mẹ đi khám và bác sĩ bảo mẹ nhập viện, mẹ mới dám tin chút xíu.

Thế rồi mẹ có con thật sự, mẹ được thấy con, nuôi nấng và chăm sóc con . Ôi chao hạnh phúc, mẹ hạnh phúc lắm. Con lớn dần lên và thay đổi từng ngày, mỗi ngày qua mẹ thấy con càng ngộ nghĩnh và đáng yêu. Con biết làm đủ trò, biết hoan hô, biết múa biết nhảy, biết ăn vạ….và con đã biết bước những bước đi đầu tiên. Mẹ dành tất cả thời gian mẹ có để chăm sóc con, dành cho con những gì tốt nhất mẹ có thể. Là chúa lười nhưng mà từ khi có con mẹ chăm chỉ lắm. Ngoài những lúc chăm con thì mẹ còn tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, lên gặp anh Gu gồ để search cho con những món ăn mới để con ăn ngon miệng mà không thấy chán .

Mẹ còn học cách làm phô mai, váng sữa, sữa chua và caramen cho con, cũng may là chỉ tới lần thứ 2 là thành công và cái may hơn nữa là con cũng rất chịu ăn những món đó làm mẹ càng tích cực mày mò công thức nấu ăn cho con .

Có con mẹ chẳng có thời gian chăm sóc bản thân nữa. Cả ngày mẹ soi gương chải đầu đúng 1 lần, nếu có đi đâu thì chải lần 2. Trước kia mẹ còn hay lượn lờ phố xá, mua sắm, ăn uống tụ tập với bác nọ cô kia giờ thì chẳng có thời gian mà hẹn hò ai. Gọi điện cho nhau còn hiếm huống chi là gặp mặt , nhiều lúc cũng muốn đi xả lắm nhưng nghĩ tới con lại thôi. Mẹ chẳng yên tâm khi giao con cho ai cả ( kể cả bố con ), he he. Nhưng chẳng sao cả có con là có tất cả, không đi được vào lúc này thì cũng còn rất, rất nhiều lúc khác để mẹ vui chơi phải không nào. Mẹ còn đang mong có luôn tập 2 để vất vả 1 thể đây . Thời gian trôi nhanh quá, mới ngày nào mẹ mang bầu con, rồi có con vậy mà chỉ ngày mai ngày mai thôi là con đã tròn 1 tuổi

Thuviengiadinh.com (Trích từ Blog’Danlinh)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.