Home » Chuyện của bé » Dạy con cầm đũa
Chả là gia đình bé Luân đang sống ở nước ngoài nên bé dùng dao và dĩa rất thành thạo, nhưng khi dùng đũa thì hơi ngượng ngiụ. Có vẻ như đôi đũa chẳng tuân theo ý con cứ rớt lên rớt xuống, xéo qua xéo lại. Mẹ định dạy Luân tập cầm đũa từ 2 năm nay nhưng rồi đến giờ ăn phải lo 1 lúc cho 2 anh em nên mẹ cứ cho con dùng dĩa hoặc muỗng. Hôm rồi mẹ nhớ ra nên trong giờ chơi nên phát cho 2 anh em mỗi đứa 1 đôi đũa để tập gắp… chữ. Ai gắp được nhiều chữ bỏ vào chén thì người đó thắng. Lúc đầu Luân điều khiển đũa cũng khó khăn lắm sau rồi mẹ nghe càng ngày càng nhiều câu “con gắp được rồi” thì mẹ biết con cũng đã biết cách cầm đũa.

Ảnh bé Luân tập ăn đũa

À, mà cầm đũa như thế nào nhỉ? Ngày trước mẹ nhớ mỗi lần đi ăn với 2 anh bạn học chung trường đại học lúc nào mẹ cũng bị cười vì bị cho là không biết cách cầm đũa. Ngày mẹ còn nhỏ chẳng có ai dạy mẹ cả, mẹ cứ bắt chước người lớn đi ăn cầm đũa và từ từ gắp được thôi chẳng biết chiếc đũa nào phải cố định chiếc đũa nào phải di động cả. Sau này được 2 anh bạn đó dạy mà mẹ quen rồi cũng ko cầm được cho chuẩn. Nhớ có lần anh bạn ấy bảo “em mà là vợ anh thì mẹ anh sẽ nhăn nhó ngay vì em không biết cách cầm đũa”. Lúc đó mẹ đã vụng chèo khéo chống miễn sao mình gắp được thì thôi và đừng xảy ra những chuyện dỡ khóc dỡ cười như cậu ấy nói là gắp miếng thịt ngang chén nước mắm thì bị rớt miếng thịt văng nước mắm tung tóe! :yikes: :yikes: Không biết có phải vì nỗi sợ hãi bị mẹ chồng nhăn nhó hay không mà mẹ đã không dám trở thành con dâu của nhà đó… hìhì :lol: đùa tí thôi! Nhưng may mắn bà nội của tụi con là 1 người cực kỳ dễ tính, bà chẳng bao giờ nhìn cách mẹ cầm đũa hay ăn uống thế nào cả. Mẹ luôn cảm ơn cuộc đời đã cho mẹ 1 người mẹ chồng thật đáng yêu và bao dung như bà nội của các con bây giờ.

Thế nhưng đó là chuyện của mẹ còn dạy cho con thì cũng phải lý thuyết rằng 1 chiếc cố định, 1 chiếc di động và cuối cùng không biết bày cách nào mẹ bảo thôi con cầm như cầm viết và làm sao gắp được thì thôi chứ mẹ cầm đũa lâu mẹ cũng… mỏi tay lắm! :cry: :cry:

Hình này Luân tập cầm đũa lần đầu hồi 3 tuổi, toàn dích mỳ chứ chưa gắp được bao nhiêu, bây giờ cách cầm đũa của con đã khá hơn nhiều

Thuviengiadinh.com (Theo Blog laluli)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình