Home » Chuyện của bé » Cu Lâm và những bông hoa hồng xinh tươi

Bạn Lâm nhà mình được cái yêu cái đẹp . Cứ thấy gái đẹp là vốn vã và rất chi hớn hở . Ra hàng điện thoại gần nhà thấy mấy cô mặc váy là cứ lượn lờ lại gần rồi cười cợt với các cô . Có lần còn lại gần nhấc cái váy của cô nhân viên lên mới khiếp chứ ( cũng may hồi đó là tầm 3 tuội chứ nếu lớn hơn mà làm như thế thì mẹ ngất vì xấu hổ ) . Các cô nhân viên cũng biết thằng bé ranh con nhí nhố nên chả nói gì chỉ cười lại cho vui . Thế nhưng con gái đẹp cũng như hoa hồng . Có bông hoa chẳng có gai , nhưng có bông thì lại chi chít gai . Để kể cho mọi người nhé .

 
Câu chuyện thứ nhất : Hoa hồng chi chít gai 
Cách đây khoảng gần tháng ba mẹ cho Lâm đi vào Big C mua sắm và chơi bời . Vì là ngày chủ nhật nên hôm đó ở Big C rất đông các bạn nhỏ được bố mẹ cho đi giống như Lâm . Lâm đang ngồi trên giỏ xe chở đồ thì nhìn thấy một bóng hồng ( chỉ tầm tuổi như Lâm thôi ) nên chàng đang ngồi bỗng nhổm hẳn dậy , hai tay vẫy vẫy nàng như kiểu biết nhau lắm ý , thân nhau lắm ý . Nhưng trái lại vẻ hồ hởi của chàng , nàng lườm lườm chàng rồi nghiến răng nói đúng ba chữ : đ.m. mày . Chàng Lâm thì chưa biết nói nên chả hiểu đâu vẫn hớn hở lắm nhưng mẹ thì được phen suýt ngất với bông hoa hồng đó . Đến lúc hai xe đi qua nhau rồi mẹ vẫn kịp nói theo với bà mẹ nhà bên đó là ” con gái vừa chửi bậy đấy ” . Mẹ nàng chả nói gì và rũ ra cười thôi . Đểu thật . Ôi , hoa hồng đó không thích hợp với mình Lâm ạ , ngắm nghía tí cho vui thôi nhé . 
Câu chuyện thứ 2 : Hoa hồng có vài cái gai 
Mới chiều hôm qua thôi , khi mẹ đang đèo Lâm vòng sang trường chị My đón chị về nhà mình thì gặp một bông hoa hồng đang ngồi trước trên xe LX của một bà mẹ xinh đẹp . Xe mình đi trước , xe nhà đó đi sau và nàng hoa hồng kia đã lọt vào mắt xanh của Lâm . Lâm lại giơ tay vẫy vẫy làm quen . Thế nhưng nàng quay sang nhìn Lâm với khuôn mặt lạnh te và không  quên dành cho cho chàng một cái lườm sắc như dao Thái Lan . Mẹ lại được chứng kiến từ đầu đến cuối nhưng cũng không ý kiến gì . Chỉ nghĩ thầm : con gái bây giờ kiêu thật . 
Hay tại chàng chỉ vẫy vẫy mà miệng ê a không thành tiếng nên mới bị yết kiêu như vậy ? Oh no , ngay cả khi chàng chỉ có biết ê a thôi nhưng chàng vẫn được một số bông hồng muốn lại gần hoặc chí ít là loanh quanh ở bên chàng đấy . Ta lại đọc tiếp nhá .

Câu chuyện thứ 3 : Hoa hồng xinh tươi và thân thiện 
Hồi học ở trường cũ Happy Kids , có lần mẹ đến sớm và lên tận lớp đón Lâm . Hốm đó thấy có nhiều bạn chơi với Lâm rất vui vẻ nên tiện thể có máy ảnh mẹ chụp choẹt luôn . Ấn tượng nhất là một bạn gái trạc tuổi Lâm tóc cắt ngắn , da trắng , mắt to tròn . Khi chụp ảnh bạn khoác vai Lâm rất chi là thân thiện và tình cảm . Mẹ cảm nhận được là bạn rất quý Lâm nên trong lòng mẹ cứ thấy vui vui . Tiếc là mẹ chả biết tên bạn ý để ghi lại vào đây . Sau đó một thời gian ngắn thì bạn Lâm chuyển trường . Chẳng biết giờ bạn xinh xinh ấy còn học ở Happy Kids không nữa . Được làm bạn với bạn đó thật là vui . 
Câu chuyện thứ 4 : Hoa hồng nhung hương nồng nàn

Giờ bạn Lâm đang học ở trường gần nhà . Mỗi chiều mẹ đến đón rất hay gặp một bạn tên là Khánh Vân . Bạn này xinh không kém bạn ở trường Happy Kids , tóc lại còn dài nữa chứ . Tuần trước khi mẹ đến đón Lâm thì bạn ý đang ở dưới tầng 1 chơi một mình . Hình như bạn ý nhận ra mẹ là mẹ của Thanh Lâm nên dù Lâm chưa xuống đến nơi bạn cứ líu lo một mình : mẹ của Thanh Lâm , Thanh Lâm , Thanh Lâm ơi ….Đến khi Lâm xuống đến nơi thì bạn ý vui lắm . Lâm ra xích đu bạn ý cũng ra và nói ” Thanh Lâm cho tớ ngồi xích đu với ” , Lâm ra phi ngựa thì bạn ý cũng lại gần ” cho tớ phi ngựa với Thanh Lâm ơi ” ( có hai con ngựa cơ , con còn lại thì bạn cứ phi thoải mái cần gì phải hỏi ý kiến Lâm chớ , hihi ) . Đến khi mẹ bạn ý gọi về bạn cũng chẳng chịu về cứ luôn miệng nói ” Con ở lại chơi với Thanh Lâm cơ ” , ” Con thích chơi với Thanh Lâm ” , ” Khi nào Thanh Lâm về con mới về ” ….. Ôi bạn ý còn nói nhiều lắm và luôn có chữ Thanh Lâm trong câu nói của bạn ý . Mẹ thấy bạn ý quý con quá mà con chỉ cười thôi và tung tăng chơi nên cũng ngại ngại với mẹ bạn ý nên có đỡ lời ” bạn này gần 5t mà chưa biết nói chị ạ ” thế nhưng mẹ bạn ý chả thèm nói gì với mình . Mẹ bạn ý kiêu nhỉ , thế mà bạn ý vẫn hồ hởi với bạn Lâm lắm . Đến lúc bạn ý về trước rồi vẫn còn ngoái lại như muốn chơi thêm với Lâm và còn chào Thanh Lâm nữa chứ . Ôi bông hoa hồng này thật là đáng yêu . Phải chi Lâm biết nói thế nào cũng tíu tít trò chuyện với bạn Khánh Vân này cho mà xem . 
…………………………………….
Trong đời , rồi chàng Lâm sẽ còn gặp nhiều bông hoa hồng khác nữa . Nhưng dù là bông hoa nào đi nữa , dù nhiều gai hay ít gai , dù ngạt ngào hương thơm hay không có hương thơm , hay thoang thoảng mùi thơm thì mẹ cũng mong con luôn yêu quí và biết trân trọng những bông hoa đó . Bông hoa nào cũng đẹp , cũng cần được nâng niu và yêu quí phải không Lâm caro ? 
Trích Blog’ Mẹ &Laamm-Huy

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình