Home » Chuyện của bé » Bà ơi, bà ăn nhiều rau vào để … cho dễ !

Thường ngày ở nhà mẹ hay dạy con là phải ăn nhiều rau để không bị táo bón và đi ị cho dễ. Bé rất sợ bị táo bón vì đã có lần bé khó ị đau quá la khóc ầm lên. Vì thế bé luôn nhớ lời mẹ dặn là cần phải ăn nhiều rau để ị cho dễ. Một hôm bà ngoại ra chơi, bé thấy bà gắp miếng thịt ăn thì bé nói: Bà ơi, bà ăn nhiều rau vào để ị cho dễ.

Cả nhà cùng được một trận cười.

Nụ cười đầu tiên của con.

Bé yêu của mẹ đã được hơn 4 tháng và gần đây mẹ nhớ chính xác đó là cách đây 3 tuần con đã biết cười giống như những trẻ lớn. Con đã biết trêu đùa và mỗi khi bố mẹ nựng con, thơm con con đều rất thích. Con đã cười – tiếng cười khanh khách làm mẹ chỉ ước gì mãi nhìn thấy nụ cười đó trên môi con. Trước đây con chỉ biết tủm tỉm cười thực đã làm mẹ mừng vui khôn xiết và hạnh phúc vô cùng. Nhưng nay, mẹ lại hạnh phúc hơn khi thấy con biết cười lên tiếng – nụ cười đầu tiên của con mẹ nhất định sẽ nhớ mãi không quên, nó như in sâu vào trong óc mẹ để mỗi lúc làm việc mệt nhọc, mỗi lúc ưu buồn vì công việc căng thẳng cũng như những suy nghĩ lo âu với cuộc sống hàng ngày mẹ sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Con chính là nguồn động viên, là niềm an ủi giúp mẹ vượt qua phong ba bão táp của cuộc đời. Mẹ cảm ơn con vì tiếng cười hồn nhiên – một cử chỉ mà đối với mẹ thì nó thật đáng yêu, , cảm ơn con đã có mặt trên đời này để được mẹ yêu, mẹ quý. Cảm ơn BTC đã cho mẹ có cơ hội để ghi lại giây phút con cất tiếng cười đầu tiên trong đời. Mẹ sẽ nhớ mãi nụ cười đó mà không cần chụp hình lưu lại.

Mẹ dỗ ông trời đi!

Có lần con trai 4 tuổi hỏi mẹ: Mẹ ơi, ông trời có khóc bao giờ không mẹ?
Mẹ: Có đấy con ạ. Lúc nào con thấy ông trời mưa là lúc ông trời khóc đấy.
Một hôm khác khi 2 mẹ con đang trên đường từ trường con về nhà thì trời bỗng có cơn mưa nên mẹ nói: Mẹ con mình phải về nhanh không là trời sắp mưa rồi đấy con ơi.
Con: Mẹ ơi, có một giọt nước mắt của ông trời rơi xuống tay con rồi, Mẹ dỗ ống trời đi mẹ.

Bố cháu nói sẽ tét mông cô đấy!

Chả là thế này. Một hôm không biết là cu cậu nghịch ngợm gì đó thì bố mới nói là: Con không ngoan là bố sẽ tét mông con đó.
Bé: Bố mà tét mông con sẽ mách cô giáo.
Bố: Cô giáo bố cũng tét mông luôn.
Thế là hôm sau bố và mẹ đưa con đi học thì vừa nhìn thấy cô giáo con đã vội vàng nói: Cô ơi, bố cháu nói sẽ tét mông cô đấy. (Làm cả bố, mẹ và cô giáo cùng cười ngượng)

Lần đầu con biết lẫy!

Giá như mẹ có máy ảnh ở nhà và có thế post được hình của con lên đây thì mẹ sẽ có thể rất hãnh diện khi nói với cuộc thi và các mẹ trên diễn đàn rằng con chính là tình yêu, là sự sống của mẹ bởi con thật đáng yêu biết nhường nào theo quan điểm của mẹ. Lần đầu tiên con biết lẫy chính là ngày con tròn 3 tháng tuổi – 6/10/2009. Nhìn con cố gắng nhích dần nhích dần để có thể chống 2 tay xuống giường và ngẩng đẩu lên rất cao để nhìn mẹ và không gian xung quanh mẹ thấy thật sung sướng biết bao bởi bao lần mẹ đã cố tình giúp con nằm sấp xuống nhưng còn toàn gục đầu xuống gối. Vậy mà nay, giây phút con tự mình nhấc đầu lên và lẫy mẹ thật hạnh phúc biết nhường nào. Đây chỉ là một trong những rất nhiều cử chỉ rất đáng yêu của con mà có lẽ sẽ chẳng có cuộc thi nào có thể tải hết. Mẹ thật vui vì có con, những cử chỉ đáng yêu của con sẽ mãi ngự trị trong trái tim mẹ và một lần nữa cảm ơn BTC cuộc thi đã giúp mẹ có điều kiện để viết lại những giây phút hạnh phúc này của mẹ.

summer09 – Cuộc thi “Chuyện của bé mẹ chưa kể tại Yêu trẻ

http://Thuviengiadinh.com


No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình