Home » Chuyện của bé » 9 năm trước có một bạn be bé xinh xinh… mang tình yêu đến cho bố mẹ!

9 năm trước cũng đêm này mẹ đang hồi hộp chờ đón bạn Tôm đến với thế giới này, đến với thế giới yêu thương của bố và mẹ. Cám ơn con đã mang lại cho mẹ cảm giác “làm mẹ” đầu tiên trong đời ở tuổi 25. Mẹ đã biết thế nào là tình yêu của một người mẹ dành cho con, mẹ đã biết thế nào là phải sống có trách nhiệm không chỉ cho riêng mình mà phải cho cả con bé bỏng nữa và mẹ biết mẹ phải sống thế nào để làm gương cho con sau này và mẹ cũng cảm ơn trời phật đã mang con lại cho mẹ.

Suốt một chặng đường chưa quá dài nhưng cũng không quá ngắn mẹ vẫn luôn cảm thấy tự hào và hãnh diện vì con. Một cậu bé ngoan và dễ thương hết sức.

Mỗi năm đi qua, kỷ niệm về con lại đầy ắp trong tâm trí mẹ. Ngày mỗi ngày, sự trưởng thành của con khiến mẹ hạnh phúc biết nhường nào. Nhớ ánh mắt lần đầu tiên con nhìn mẹ. Nhớ bàn tay nhỏ nhắn mềm mại của con. Nhớ những câu nói đầu tiên của con “mẹ ơi”, “cái gì mắt mắt đây”…Nhớ những buổi chiều mẹ địu con trên vai để vừa dọn nhà, vừa nấu ăn. Nhớ cả những bước đi đầu tiên của con ở gần cái bể to của khu tập thể.

Mẹ nhớ ánh mắt của Tôm nhất. Ánh mắt của con từ khi còn nhỏ đã thể hiện rõ ràng là “con biết” chứ không phải con “đang học cách của người lớn đâu”. Nhớ cả những câu hỏi của Tôm về mọi thứ quanh mình. Ví dụ, khi Tôm 20 tháng “mẹ ơi sao sư tử con không nghe lời sư tử bố, để sư tử bố chết rồi huh u”. Tôm 4 tuổi Tôm hỏi mẹ “mẹ ơi tại sao cô Vân không lấy chồng?” và cả những tâm sự rất thật về một người bạn gái đầu đời “con thích bạn Lan. Sau này con sẽ lấy bạn Lan làm vợ. Tối bạn Lan nấu ăn thì con sẽ đi đổ rác. Đêm ngủ bạn Lan sẽ nằm trong và con nằm ngoài để bảo vệ cho bạn Lan”.

À, mẹ thích những suy nghĩ già trước tuổi của Tôm và kể cả những cảm xúc rất người lớn là đau khổ khi bạn Lan bảo “Tớ không lấy Đức nữa vì Đức … lùn hơn tớ. Cậu xem có bao giờ mà chú rể lại lùn hơn cô dâu không?”. Bạn Tôm buồn mất cả tháng trời, đi học chả dám mon men đến gần bạn Lan nữa và những câu chuyện về bạn Lan cứ thưa dần, thưa dần.

Từ hồi ấy cho đến giờ, mẹ chưa cảm nhận được lại những cảm xúc ấy của bạn Tôm nữa. Bây giờ cứ nhắc đến các bạn gái là bạn ấy lại bảo “vớ vẩn” ^^.

Ôi, 9 tuổi tròn xoe và bước sang tuổi thứ 10 con ước gì hả con trai yêu của mẹ? Sinh nhật chúc con luôn khỏe, luôn ngoan và thực hiện được mọi ước mơ của mình con nhé. Ngày mới đến rồi này, ngày 24-5 là sinh nhật tình yêu của mẹ!

Bài và ảnh trích từ Blog’ Tôm và Tép

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình